3 điều cần biết về bộ xử lý sự cố tràn dầu và hóa chất

3 điều cần biết về sự cố tràn

Các thiết bị tràn thực sự là quan trọng? Và bộ xử lý sự cố tràn thực sự chứa gì? Bạn có thể đã nghe nói rằng bộ dụng cụ xử lý sự cố tràn dầu là cần thiết nhưng không hiểu lý do tại sao – hoặc điều gì làm cho một bộ xử lý sự cố tràn tốt. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ xử lý sự cố tràn dầu và hóa chất.

Nếu bạn làm việc với các vật liệu nguy hiểm hoặc chất thải, hàng ngày bị đổ tràn có thể nhanh chóng đi từ bất tiện đến nguy hiểm. Bạn cần phải sẵn sàng để làm sạch những sự cố tràn dầu hoặc hóa chất nhanh chóng, bất kì ở đâu khi sự cố tràn xảy ra trong doanh nghiệp của bạn. Đó là lúc bộ dụng cụ xử lý sự cố tràn thể hiện tầm quan trọng không thể thiếu.

Bộ dụng cụ thích hợp

Không phải bất kỳ bộ xử lý sự cố tràn nào sẽ bảo vệ thiết bị và nhân viên của bạn. Bộ dụng cụ xử lý sự cố tràn của bạn cần một số tính năng cụ thể để có hiệu quả, và các tính năng đó cần phải cụ thể cho các loại sự cố có thể xảy ra.

Điều đầu tiên bạn cần biết là loại thiết bị tràn phù hợp với bạn.

  • Đa chức năng – Các bộ xử lý sự cố tràn đa chức năng là rất quan trọng để có thể dùng để thấm dầu và hóa chất trên nền sàn hoặc dùng để lau tay, lau chi tiết máy dính dầu, hóa chất…. Những bộ dụng cụ này sử dụng chất hấp thụ màu xám.
  • Chỉ Dầu – Bộ dụng cụ xử lý sự cố tràn dầu được thiết kế đặc biệt để làm sạch các hydrocarbon như xăng và dầu. Chúng chứa chất hấp thu màu trắng trôi nổi trên mặt nước để dọn dẹp hiệu quả hơn.
  • Chỉ hóa chất – Nếu bạn làm việc với các axit và dung môi ăn mòn cao, bộ dụng cụ nguy hiểm cho bạn. Những chất hấp thụ màu vàng và sẽ dễ dàng hấp thụ chất lỏng độc hại của bạn.

Nên sử dụng bộ xử lý sự cố tràn có dung tích là bao nhiêu

Dù bạn có loại bộ xử lý sự cố tràn gì, bạn cũng cần phải có những thứ nhất định. Điều thứ hai bạn cần biết về bộ xử lý sự cố tràn là những đồ thiết yếu nên có trong một bộ dụng cụ tràn.

Bộ dụng cụ xử lý sự cố tràn của bạn nên bao gồm:

  • chất hấp thụ như tấm lót, vớ và gối;
  • dụng cụ bảo vệ cho công nhân của bạn, như kính an toàn và găng tay;
  • túi dùng một lần có liên kết để xử lý chất hấp thụ bị ô nhiễm; và
  • một thùng chứa đánh dấu rõ ràng để lưu trữ các bộ dụng cụ không sử dụng.

Hãy chắc chắn rằng kích cỡ của bộ xử lý sự cố tràn phù hợp với kích cỡ và tiềm năng của sự đổ tràn của bạn.

Phản ứng hiệu quả

Bộ xử lý sự cố tràn cần phải được đảm bảo rằng mọi nhân viên đều sẵn sàng đáp ứng nhanh và hiểu quả khi có sự cố đổ tràn.Tất cả nhân viên nên:

  • Biết vị trí và tác dụng của tất cả các bộ dụng cụ tràn,
  • Hiểu các thủ tục để theo dõi trong trường hợp tràn hóa chất,
  • Biết khi nào không xử lý sự cố tràn dầu – đôi khi phản ứng tốt nhất là sơ tán

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chào giá và giao hàng tận nơi

Call Now Button